Luật sư nội bộ là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ này

Nếu hiểu rõ, nắm bắt kịp thời và tỉnh táo trong các vấn đề liên quan luật kinh tế, thương mại, dân sự, sở hữu trí tuệ…, doanh nghiệp sẽ không chỉ tránh được những tình huống xấu bất ngờ mà có thêm lợi thế cạnh tranh. Hiểu được như thế, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm và xây dựng cho mình một hoặc nhiều cố vấn pháp luật. Một số doanh nghiệp xây dựng cả một phòng luật sư nội bộ (phòng pháp chế) để giải quyết mọi các vấn đề liên quan văn bản, hợp đồng, luật, cố vấn tranh tụng, dự báo và xử lí khủng hoảng.

LUẬT SƯ NỘI BỘ LÀ GÌ?

“Luật sư nội bộ” – từ gốc tiếng Anh là “In House Counsel”. Khái niệm này còn có thể hiểu là “luật sư riêng”, “luật sư công ty”, “luật sư gia đình”, “cố vấn pháp luật”… Theo định nghĩa của Association of Corporate Counsel, luật sư công ty là nhân viên được tuyển dụng vào công ty để làm công việc luật sư. Theo luật một số bang của Mỹ, luật sư công ty bị hạn chế một số nghiệp vụ, trong đó có việc tranh tụng trước toà với tư cách đại diện công ty mình.

Theo Luật luật sư của Việt Nam (có hiệu lực từ năm 2007), luật sư chỉ được hành nghề trên các hình thức Văn phòng luật sư, Công ty luật hợp danh và công ty luật TNHH. Nên luật sư nội bộ bị hạn chế quyền như quyền tranh tụng tại tòa. Do đó luật sư nội bộ tại Việt Nam phần lớn mới ở dạng tư vấn pháp luật, xử lí hợp đồng…chủ yếu giúp khách hàng làm thủ tục, văn bản, quy chế, hồ sơ của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nơi họ làm.

DỊCH VỤ LUẬT SƯ NỘI BỘ CỦA CÔNG TY LUẬT PL&PARTNERS.

Với mức phí tương đương một nhân sự, đội ngũ luật sư của PL&Partners sẽ đóng vai trò như một bộ phận pháp chế chuyên biệt của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm thực hiện các công việc pháp lý mà doanh nghiệp yêu cầu.

Khi sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ, PL&Partners sẽ chịu trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ và xử lý hầu hết các vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, khi phát sinh những vấn đề phức tạp hơn, doanh nghiệp cũng sẽ được chúng tôi hỗ trợ với mức phí ưu đãi.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ NÀY?

1. ĐƯỢC HỖ TRỢ TOÀN DIỆN VỀ MẶT PHÁP LUẬT.

2. HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG.

3. TIẾT KIỆM CHI PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 093.1111.060
Đặt lịch hẹn tư vấn