Website nào cần đăng ký, thông báo với Bộ Công Thương

Theo quy định pháp luật hiện nay, một số website phải tiến hành thủ tục đăng ký thông báo website với bộ công thương. Việc đăng ký này không những tránh việc bị phạt theo quy định, mà còn có những ý nghĩa khác. Việc website đã thông báo bộ công thương sẽ giúp có logo của bộ công thương. Điều này sẽ tạo dựng sự yên tâm của khách hàng khi truy cập, tạo uy tín, tránh lừa đảo. Đường link dẫn tới thông tin của doanh nghiệp hay cá nhân đó sẽ tạo nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân.

Sau đây, Luật PL&Partners xin gửi tới quý khách hàng những thông tin cơ bản và dịch vụ đăng ký website với bộ công thương.

1. WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG
Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng (Theo mục 8 điều 3 nghị định 52/2013/NĐ-CP)

Do đó nếu website chỉ giới thiệu về Công ty, hoặc dịch vụ, hoặc hàng hóa mà không có chức năng đặt hàng hoặc thanh toán trực tuyến thì vẫn phải thông báo với Bộ Công Thương.

2. WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm:

  • Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Sàn giao dịch thương mại điện tử trong Nghị định này không bao gồm các website giao dịch chứng khoán trực tuyến.
  • Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.
  • Website đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

3. ỨNG DỤNG DI ĐỘNG BÁN HÀNG
Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình

4. ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT
Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị đi động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiên hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và ứng dụng khuyến mại trực tuyến

(PL&Partners)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 093.1111.060
Đặt lịch hẹn tư vấn